Amser Prep: 30 munud | Amser Cook: 40 munud | Gwasanaethu: 4
Cynhwysion
- 9" Dysgl Llên/Quiche Dwfn
- 6 wy, wedi'u curo'n ysgafn
- 1 x 450g Iogwrt Naturiol Llaeth Y Llan
- 2 x Cennin
- 1 llwy fwrdd Menyn neu 2 lwy fwrdd Olew
- 100g Caws Caerffili wedi'i Gratio
- Halen a Phupur
- Pinsiad o Nutmeg
- Yn barod i rolio Crwst
Cyfarwyddiadau
- Cynheswch Oven i 350 °F
- Rholiwch y crwst a gorchuddiwch y ddysgl quiche.
- Mewn powlen, cyfunwch yr wyau a'r iogwrt naturiol, yna rhowch i un ochr.
- Torrwch y cennin a'r parboil neu'r stêm, yna oeri gyda dŵr oer a draenio.
- Saute'r cennin mewn menyn neu olew, sesno gyda halen, pupur a chnau.
- Ychwanegwch y cennin i mewn i'r crud, arllwyswch dros y gymysgedd wy/iogwrt ac yna taenwch y caws ar ben.
- Rhowch yn y popty am 20 munud, tynnwch o'r popty i oeri i dymheredd ystafell, yna parhewch i bobi am 10 munud ychwanegol.