Mae'r poppers cyw iâr yma'n defnyddio nachos fel y cotio sy'n rhoi'r crunch ychwanegol yna iddyn nhw, pâr sydd gyda'r dip iogwrt suddlon o Gymru ac mae gennych chi appetizer noson berffaith!
Cynhwysion
- 1 x 450g Llaeth y Llan Natural Yogurt
- 2 x Bronnau Cyw Iâr Mawr
- 200g Nachos
- Hanner Lemon Gwasgedig neu Galch
- 1/2 tsp Powdwr Chili
- 1 tsp Paprika
- Dash o Mwstard
Saws Dipio
- 200g Llaeth y Llan iogwrt naturiol
- Dash o Ginger Powder
- Dash o Paprika
- 1 tsp Mêl Clir
Cyfarwyddiadau
Arlwy
- Mewn powlen, ychwanegwch 250g o iogwrt naturiol, sudd o'r lemon neu'r calch, a mwstard.
- Torrwch y bronnau cyw iâr yn ddarnau bach maint brathog, yna ychwanegwch y marinade iogwrt, gorchudd â ffilm lynu, a'u gosod yn yr oergell am 4 awr.
- Rhowch y nachos mewn bag a'u gwasgu'n fras yn ddarnau bach (peidiwch â'u gwasgu'n llwch)
- Ychwanegwch y powdwr chili a'r paprika i'r nachos wedi'i wasgu.
Coginio
- Cynheswch y popty i 180C/ Marc Nwy 6
- Ar hambwrdd, tywallt allan y nachos wedi'i wasgu fel eu bod yn gorchuddio'r hambwrdd.
- Paratowch hambwrdd cefn ar wahân, wedi'i leinio â phapur pobi.
- Tynnu'r iâr o'r oergell a gosod darnau cyw iâr unigol ar y nachos wedi'i wasgu, gan dreiglo wedyn drosodd nes ei gorchuddio. Rhowch y rhain ar yr hambwrdd pobi eraill.
- Ailadroddwch hyn nes bod pob darn yn cael ei wneud.
- Rhowch yn y ffwrn am 20 munud neu nes i crunchy a choginio.
- Ychwanegwch yr iogwrt naturiol sy'n weddill i fowlen, yna ychwanegwch y mêl, paprika, a sinsir, gan gymysgu'r rhain gyda'i gilydd.
- Gweddïwch y poppers ieir a'r dip a mwynhewch!