Risotto Bacwn a Chennin

Mwynhewch y blasau cyfoethog a hufennog o genhinen a bacwn yn y ddysgl risotto yma.

Cynhwysion

  • 100g Iogwrt Naturiol Heb Fraster Llaeth y Llan
  • 6 darn o facwn wedi ei fygu (wedi'i dorri'n fras)
  • 2 Cennin (hyd wedi'i haneru a sleisys mân)
  • 250g Reis
  • 700ml Stoc Cyw Iâr neu Stoc Llysiau
  • Pys wedi rhewi 175g
  • 1 llwy fwrdd o olew olewydd
  • Zest o Lemon
  • Salt & Pepper (i'w flasu)

Cyfarwyddiadau

1. Cynheswch y popty i 200 ° C / 180 ° C Fan / Marc Nwy 6.
2. Cymerwch ddysgl casserole popty a tipio'r olew olewydd i mewn i hyn, gan orchuddio'r gwaelod.
3. Ychwanegwch bacwn i badell ffrio a ffrio am 2 funud, yna ychwanegwch y cennin a'i goginio tan yn feddal am tua 4-5 munud.
4. Ychwanegwch y cig moch a'r cennin i'r ddysgl casserole ynghyd â'r reis, yna arllwys dros y stoc wresog. Gorchuddio'r ddysgl a'r lle yn y ffwrn am 20 munud, gan droi hanner ffordd drwodd.
5. Pan fo'r reis yn dyner yn unig a'r holl hylif yn cael ei amsugno, ei dynnu o'r ffwrn a'i droi yn y pys a'i osod yn ôl yn y ffwrn am 5 munud.
6. Tynnu o'r ffwrn, stir yn yr iogwrt, ychwanegwch y zest lemwn, a'r tymor.
7. Llwy i mewn i bowlenni unigol a mwynhewch!

Rhannwch y cariad...

Ryseitiau DIWEDDARAF