Wedi ei lapio ac yn barod i fynd – mae'r lapio salad Groegaidd hufennog hwn yn flasus ac yn gyfleus. Perffaith i'r rhai sydd wastad ar fynd!
Cynhwysion
Saws Tzatziki
- 1 x 125g Llaeth y Llan Natural Yogurt
- 1 Ciwcymbr (peeked a grated)
- 1/4 llwy de o halen
- 2 llwy fwrdd o sudd lemwn
- 1 ewin Garlleg
- Dilyw ffres
Wraps
- 1 Ciwcymbr (wedi'u plicio a'i diced)
- 1 Pupur Cloch Coch (diced)
- Cherry Tomatoes (wedi'i haneru)
- Winwns Coch (wedi'u plicio a'i sleisio'n denau)
- Caws Feta (crymbled)
- Kalamata Olives (wedi'i dorri'n fras)
- Letys (os dymunir)
- 4 Lapio Tortilla Mawr
- (dewisol) – Bronnau Cyw Iâr Diced
Cyfarwyddiadau
- Ychwanegwch yr holl gynhwysion ar gyfer y saws i fowlen a'i droi at ei gilydd tan yn gymysg. Ar ôl ei wneud, rhowch hyn i mewn i gynhwysydd aer ac oergell am o leiaf awr i ganiatáu i'r blasau felltithio.
- Mewn powlen fawr arall, toss ysgafn gyda'i gilydd y ciwcymbyrs, pupurau cloch, tomatos ceirios, winwns, ac olewydd. Yna stir yn y saws feta a Tzatziki.
- Gosod fflat tortilla a leinio'r canol gydag ychydig o ddail letys. Yna ychwanegwch rai o'r salad Groegaidd yn llenwi i'r canol. Os ydych chi'n defnyddio Chicken Breast, ychwanegwch hyn ar ben y llenwad hefyd.
- Rholiwch y tortilla yn dynn a twlc yn y diwedd. Yna sleifio yn ei hanner a'i weini.