Cawl sboncen menyn

Dewch i mewn o'r oerfel i fowlen gysurus o gawl sboncen hydrefol. Mae ychwanegu awgrym o tsili'n rhoi cic gynnes iddo tra bo cyffwrdd o iogwrt naturiol Llaeth y Llan yn ei gwneud hi'n fwy hufennog.

Cynhwysion

  • 1 sboncen menyn, tua 1kg, wedi'i plicio a'i ddadhadu
  • 2 llwy fwrdd olew olewydd
  • 1 llwy fwrdd menyn
  • 2 winwns, wedi'u dynghedu
  • 1 ewin garlleg, wedi'i sleisio'n denau
  • 2 litr coch ysgafn, wedi'u dadhechu a'u torri'n fân
  • Stoc llysiau poeth 850ml
  • 4 llwy fwrdd Llaeth y Llan iogwrt naturiol, a mwy i wasanaethu

Cyfarwyddiadau

  1. Cynheswch y ffwrn i 200C / 180C ffan/nwy 6.
  2. Torrwch y sboncen yn giwbiau mawr, tua 4cm / 11/2 ar draws, yna trowch mewn tun rhostio mawr gydag 1 llwy fwrdd o'r olew olewydd.
  3. Rostio am 30 munud, gan droi unwaith yn ystod coginio, nes ei fod yn euraidd ac yn feddal.
  4. Er bod y sboncen menyn yn coginio, toddwch y menyn gyda'r olew olewydd 1 llwy fwrdd sy'n weddill mewn sosban fawr, yna ychwanegwch y winwns, ewin garlleg a thri chwarter y oerfel.
  5. Gorchuddiwch a choginiwch ar wres isel iawn am 15-20 munud nes bod y winwns yn hollol feddal.
  6. Rhowch y sboncen cnau menyn i'r sosban, ychwanegwch y stoc a'i gymysgu nes ei fod yn llyfn. Ar gyfer cawl sidan iawn, rhowch y cawl i mewn i dliquidiser a'i flitz mewn sypiau.
  7. Dychwelyd i'r sosban, ailgynhesu'n ysgafn, yna tymor i flasu. Gweinwch y cawl mewn powlenni gyda chwyrls o iogwrt naturiol Llaeth y Llan a gwasgariad o'r tsili wedi'i dorri'n weddill.

Rhannwch y cariad...

Ryseitiau DIWEDDARAF